Lợi ích của đi Nhật dạng kỹ sư mà bạn nên biết

Nhật Bản được xem là mảnh đất tươi tốt cho lao động việt Nam. Ngày càng có nhiều lao động Việt Nam có công việc ổn định, thu nhập cao khi làm việc tại Nhật. Và một trong những hình thức làm việc ở Nhật có thu nhập cao là Đi nhật dạng kỹ sư
 
Trong đó, có thể lựa chọn 2 con đường đó là thực tập sinh kỹ năng và diện kỹ sư, kỹ thuật viên để đi Nhật làm. Đặc biệt đi Nhật theo diện kỹ sư thì có những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì diện này sẽ có nhiều lợi ích hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.
 
Vậy đi nhật dạng kỹ sư có những lợi ích gì? Một trong những lợi ích là ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật. Cùng với đó là bạn sẽ được làm việc đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua Nhật có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
 
Khi bạn Đi nhật dạng kỹ sư thì bạn sẽ được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ. Và được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất. Ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật sẽ được xuất cảnh (tối đa 3 tháng). 
 
Bên cạnh đó, các kỹ sư sẽ được hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.
 
Bên cạnh đó, khi Đi nhật dạng kỹ sư bạn sẽ được hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc không phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới,…
 
Ngoài ra, nếu đi nhật theo dạng kỹ sư bạn cần lưu ý một số điểm sau: thường thì các doanh nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ; lập trình, bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất….
 
tùy thuộc vào hợp đồng lao động thì sẽ có thời gian làm việc khác nhau nhưng thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. 
 
Một lợi ích không nhỏ khi Đi nhật dạng kỹ sư là sau khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cảnh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *