Nếu ai có điều kiện vào nhà hàng khách sạn ở khu vực sân bay thì mới thấy lòng đau nhói

Nếu ai có điều kiện vào nhà hàng khách sạn ở khu vực sân bay thì mới thấy lòng đau nhói. Trong khi sân bay quá tải, không đáp ứng được nhu cầu thì đất sân bay lại được cắt sử dụng dùng công năng khác. Chúng ta có suy nghĩ gì về việc này không? Tại sao không mở thêm cửa ngõ sân bay cho các hãng hàng không khai thác, như ở phía đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình)” – ông Lộc nêu vấn đề.
“Không nói điềm gở, nhưng nếu có sự cố nào đó thì liệu một con đường Trường Sơn hiện nay có đủ để xử lý không” – ĐB này trăn trở.
Theo ông Lộc, nên phải làm nghiên cứu làm sao khai thác hết công suất của sân bay Tân Sơn Nhất để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tiến hành dự án sân bay Quốc tế Long Thành.
ĐB Phan Nguyễn Như Khuê cũng chia sẻ, trong quá trình thảo luận của Quốc hội, nhiều cử tri TP.HCM đặt vấn đề, liệu Chính phủ đã tính toán đến tương lai của Tân Sơn Nhất hay chưa, khi nào đóng cửa, chuyển sang sân bay quân sự hay duy trì song song với Long Thành? Tại sao không tính toán khai thác Tân Sơn Nhất hiệu quả hơn để tiết kiệm chi phí?…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *