Bạn biết điều khiến bạn cảm thấy “méo mồm” nhất là khi nào không

Bạn biết điều khiến bạn cảm thấy “méo mồm” nhất là khi nào không? Là khi bạn hí hửng chi ra hơn 1 triệu đồng tiền sách, đến khi về nhà, bỗng nhiên bạn thử search “công cụ” xem có tìm được ebook “chùa” của chúng không thì… tìm được hết cả lượt!
Thôi đành tự an ủi rằng: cầm quyển sách vẫn thích lắm chứ!!!

22 thoughts on “Bạn biết điều khiến bạn cảm thấy “méo mồm” nhất là khi nào không

  1. Nguyễn Thanh Thuý

   he he toàn sách theo đề tài mình theo đuổi thôi :D. Khi nào đọc xong thấy hợp lý sẽ share ebook sau nhé.

 1. Quy Dao

  Mình thì thấy “méo mồm” hơn khi không tìm ebook trước khi “chi ra hơn 1 triệu đồng tiền sách”

  1. Nguyễn Thanh Thuý

   he he, cơ bản là ko bao giờ nghĩ đến việc tìm – cho tới khi thấy nó trên giá sách ấy chứ 😛

 2. Thùy Anh Nguyễn

  Em thì hay có thói quen muốn mua cuốn nào là search gg trước đọc thêm review về sách nên thường cuốn nào có ebook là e bít trước khi mua, nhưng mà cuốn nào hay thì vẫn nên có bản giấy để lưu giữ, có thể cho ai thích thì mượn đọc. Và mua sách giấy để ủng hộ tác giả tí cũng ok c nhỉ. Hok méo đâu. Hì.

  1. Nguyễn Thanh Thuý

   Hihi uh, đúng là cần phải ủng hộ tác giả chứ! Có điều kiểu mua ít thì k sao…

   Còn vụ gg thì thực ra mình cũng “tự dặn” vài lần rồi – nhưng mà mỗi lần đi mua sách như kiểu bị “mờ mắt” ấy :D, xong lại ừ hữ “quẹt thẻ” nên cứ mua là mua thôi ấy (mặc dù đã đấu tranh mãi để bỏ lại một quyển rồi).

 3. Thùy Anh Nguyễn

  Ah, đấy là chị đi nhà sách về pk? E mà đi nhà sách cũng hay dính thế. Nhưng buồn hơn là đi nhà sách thì k có thgian xem kỹ, nên có cuốn mua về đọc rất dở, mà mua nhìu là méo thật c ạ :((

 4. Nguyễn Thanh Thuý

  He he uh, đấy là cái tricky đấy! Điều duy nhất an ủi là mình đã cầm trực tiếp vào rồi thì cũng lật xuôi ngược các kiểu, nhưng thường là cảm giác cầm sách hay chiến thắng vì mình k khoái đọc e-book :D. Thêm nữa là cứ nhìn năm xuất bản hoặc tái xb tầm 2016 là gần như phản ứng tức thời là “phải mua” – mặc dù gần đây có in 2017 cũng vẫn tìm được :))

  1. Nguyễn Thanh Thuý

   Em tham lắm nên mua sách một lần nhiều lúc rất dănf vặt vì phải “bỏ lại” chị ạ 😀

 5. Gau Po

  Đọc sách thì nên mua sách vì đó là công sức của người viết, không nên nghĩ đến chuyện đọc chùa. Nếu bạn viết sách và xuất bản được thì bạn nghĩ như nào

  1. Nguyễn Thanh Thuý

   Uh đây đúng là một cái double standards của mình đấy. Mình sẽ mua sách giấy và gần như là phản ứng đầu tiên, tuy nhiên có hai trường hợp mình sẽ đọc “chùa”: một là k mua được (ngay), hai là sách quá đắt trong khi mình k có đủ tiền :D. Ví dụ chỗ sách của mình hôm qua, trung bình một cuốn tầm hơn 300k, cách đây vài năm mình sẽ k dám mua cả đâu.

 6. Bùi Lệ Mỹ

  Chi vẫn thích đọc bản giấy hơn. Vừa đọc vừa cảm nhận, ngẫm nghĩ từng trang sách va có thể đánh dấu nhung điều mình tâm đắc…

 7. Gau Po

  Mình nghĩ mấy trăm cũng vậy. Sách là kiến thức không ai cho không nhau cả

 8. Ho Ngoc Bich

  Cô lên fahasa.com mà tìm sách. Đặt online có code giảm giá hàng tuần đỡ khối tiền đấy. Rẻ hơn nhiều chỗ khác. Cái này tớ mới phát hiện ra.

 9. Nguyễn Thanh Thuý

  Many thanks chị ạ.

  Thực ra nếu mua sách dạy tiếng em hay lên đó. Bên PN thì nhiều sách dạng self-help bằng tiếng Anh hơn, thỉnh thoảng lại tìm được sách đúng chuyên ngành mình cần nên em hay ghé bên kia hơn như kiểu thói quen.

 10. Bùi Lệ Mỹ

  Cầm sách TA lên rất thích vì nội dung, cách trình bày và chất lượng in, giấy… nhưng khi nhìn giá thì lại phải nhấc lên đặt xuống em nhỉ. Nên vẫn phải tận dụng ebook.

Comments are closed.