Bệnh đục dịch kính là gì và đục dịch kính có nguy hiểm không?

Mắt là bộ phận quan trọng của con người, con người không thể nhìn thấy tế giới xung quanh khi không có mắt. Mắt của con người là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất, nhưng hiện nay, có nhiều căn bệnh về mắt, đặc biệt có rất  nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người. Chúng tôi muốn cho mọi người biết căn bệnh đục dịch kính. Vậy đục dịch kính là gì và đục dịch kính có nguy hiểm không?
 
Đục dịch kính được coi là căn bệnh không nguy hiểm lắm đến mắt, nhưng nó cũng gây cảm giác vướng víu, khó chịu đối với mắt của người bị bệnh. Khi mắc phải đục dịch kính, mắt của bạn xuất hiện những đốm đen, mảng đục di động trong mắt tạo nên những khuyết tương ứng trên thị trường mắt của người bị bệnh. Bên cạnh đó, những điểm sáng chói là những tia ảo giác, chúng có thể biến mất khi bạn tập trung để nhìn rõ chúng, theo thời gian những vệt sáng đó có thể tách ra và chìm xuống, biến mất dần dần. Nếu muốn xác định được vị trí của những hạt này, bạn có thể nhìn vào ánh sáng trắng, hoặc vào tường trắng, bạn có thể nhìn rõ được chúng.
 
Bệnh đục dịch kính hiện nay có nhiều người mắc phải, vậy những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là gì? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh đục dịch kính như:
 
Thứ nhất, do tuổi tác dẫn đến những vấn đề về mắt. những thay đổi do tuổi tác trong thủy tinh thể là nguyên nhân gây ra các hạt trôi nổi ở mắt, các chất thật lấp đáy nhãn cầu và có tác dụng duy trì hình dạng tròn đều của nhãn cầu. Khi con người già đi, thủy tinh thể hóa lỏng, kéo chúng ra khỏi bên trong bề mặt nhãn cầu, và khi thủy tinh thể hùng xuống, chúng có xu hướng bện lại, những khối này chặn những tia sáng xuyên qua mắt, tạo thành những hạt nhỏ như vậy. 
 
Thứ hai, do viêm ở phía sau của mắt. Viêm các lớp của màng mạch nhỏ phía sau bắng (hay còn được gọi là viêm màng bồ đào) cũng là nguyên nhân tạo ra những đốm nhỏ trong mắt.
 
Thứ ba, do chảy máu mắt, chảy máu mắt vào thủy tinh thể có thể xảy ra do những chấn thương hoặc mạch máu có dấu hiệu bất thường.
 
Thứ tư, do rách võng mạc. thủy tinh thể trùng trên võng mạc, trong thời gian dài có thể làm rách võng mạc. Đây là tình trạng nguy hiểm, nên được điều trị sớm, nếu không có thể dẫn đến mù vĩnh viễn.
 
Bệnh đục dịch kính có 4 nguyên nhân chủ yếu có thể gây ra căn bệnh này. Bạn có thể tham khảo để có những biện pháp phòng tránh căn bệnh này!
 
Xem thêm:
http://benhthiluc.com/5-bieu-hien-cua-benh-duc-thuy-tinh-the-thuong-thay-nhat