Cách phân biệt mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội

Ngày nay, mũ bảo hiểm đã trở thành một vật dụng quen thuộc và hết sức cần thiết để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho những người tham gia giao thông. Tuy nhiên, tình trạng mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không đạt chuẩn đang hoành hành phổ biến, qua đó gây ra nhiều hiểu nhầm và lo lắng cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số kinh nghiệm phân biệt mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội quý vị có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm mũ đạt chuẩn.
Kiểm tra kết cấu của mũ
Trên thực tế, mũ bảo hiểm giả thường có một số dấu hiệu khá dễ nhận biết bên ngoài với kết cấu lỏng lẻo, mũ không có tem chuẩn CR, không có nhãn nhận biết hàng hóa hoặc có thì cũng không sắc nét, dễ bị nhòe, và bề mặt ngoài của mũ không thực sự trơn tru, dễ trầy xước, lớp sơn dễ bong tróc. Hơn nữa, nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy hầu hết các loại mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội hiện nay thường ít có các kiểu mũ thời trang mà chủ yếu tập trung vào loại nửa đầu, 3/4 đầu hoặc cả đầu trông cứng cáp, dày dặn do làm từ nhựa ABS, nhựa PVC có bề mặt nhẵn mịn, khó vỡ ngay cả khi chịu va đập mạnh.
Tìm và kiểm tra nhãn mác 
Thông thường, khi đi mua mũ bảo hiểm, bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng xác định và kiểm tra vị trí, thông tin nhãn mác của mũ để nhận biết mũ thật. Theo đó, mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội bao giờ cũng có phần ghi bằng dấu nổi hoặc mực không phai trên thân mũ và bên trong với các nội dung cơ bản gồm: tên và địa chỉ nơi sản xuất, nhãn hiệu phù hợp với tiêu chuẩn do cơ quan chức năng cấp, kích cỡ mũ, năm sản xuất. Ngoài ra, mũ đạt chuẩn còn có nhãn bổ sung gồm những đặc điểm, tính năng riêng của mũ, chỉ dẫn về sử dụng và bảo quản, và một số thông tin cần thiết khác.
Nơi bày bán và bảo hành
Trên thực tế đây là vấn đề người tiêu dùng hoàn toàn có thể năm bắt được khi lựa chọn các sản phẩm mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội. Song, nhiều người trong số họ lại tỏ ra phớt lờ điều này bằng cách tùy tiện mua mũ bảo hiểm rẻ tiền tại các sạp hàng vỉa hè, cửa tiệm tạp hóa hoặc siêu thị nhỏ. Có thể thấy, các loại mũ giá rẻ chỉ từ vài chục nghìn đến dưới 100 nghìn đồng như vậy, thường không có chế độ bảo hành hay bất cứ cam kết nào từ nhà sản xuất. Cho nên, để mua được mũ tốt, bạn nên tìm các nơi bày bán và bảo hành mũ bảo hiểm uy tín để bản thân và các thành viên trong gia đình mình được bảo vệ một cách tốt nhất.
Tóm lại, việc phân biệt một chiếc mũ bảo hiểm thật và giả không phải điều quá khó khăn nếu người tiêu dùng chịu khó quan sát kết với một vài thao tác trên đây. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội giúp đảm bảo an toàn cho tính mạng, sức khỏe của mình khi tham gia giao thông.
 
Xem thêm: http://progift.vn/du-che-nang-cam-tay-co-nen-su-dung-lam-qua-tang-doanh-nghiep-hay-khong