Chi phí trung bình di chuyển bằng Xe Ngu (xe máy) là khoảng 3000đ/km bao gồm tiền xăng

Chi phí trung bình di chuyển bằng Xe Ngu (xe máy) là khoảng 3000đ/km bao gồm tiền xăng, tiền gửi xe, sửa xe, khấu hao, bảo hiểm…và tiền công chính mình làm tài xế chở mình!
Bình quân mỗi ngày một người đi tầm hơn 10km, thì tốn 30.000 đồng/ ngày.
Nhưng nếu giá xe bus lấy 3000đ/ km thì người dân sẽ không tham gia vì thấy mắc tiền, dù nó ưu việt hơn! Đó là vì người ta chỉ thấy tiền Xăng khi đi xe Ngu tầm 500đ/ km, còn các chi phí khác là 2500 đ/ km thì họ không quen tính đến!
Hiện nay, giá xe bus chỉ 500đ/km nên không thể có lời để triển khai! Nếu người dân chấp nhận giá xe bus chỉ bằng 2/3 so với Xe Ngu, tức tầm 2000 đ/ km giống một số nước xung quanh, thì đầu tư vào xe bus rất hiệu quả!
Nếu người dân tham gia đầy 50% dung lượng xe bình quân, thì đầu tư 1 chiếc xe bus tốt tầm 3 tỉ, mỗi tháng lời hơn 150 triệu đồng. Khi đó, xe bus các loại sẽ đầy đủ và tươm tất! Người dân khỏi phải đi xe Ngu vất vả nguy hiểm và đắt đỏ!
Nhưng Người Dân không đủ Khôn để tự tính toán và tham gia điều tốt cho họ và cho xã hội, nên phải Cấm Xe Máy và bắt buộc họ tham gia là giúp họ, là yêu thương họ! Sau khi họ tham gia rồi, sẽ nhận thức được cái nào lợi ích hơn!
Làm quản lý Nhà Nước cần một sự Độc Tài Chuyên Chế cần thiết nếu yêu thương người dân! Còn dung dưỡng với cái Ngu của họ để bảo vệ cái ghế của mình là lũ Hèn Nhát!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

32 thoughts on “Chi phí trung bình di chuyển bằng Xe Ngu (xe máy) là khoảng 3000đ/km bao gồm tiền xăng

 1. Lâm Vạn Lập

  Anh Tư rủ một Bác làm lớn đi nhậu, gạ ổng đầu tư vào xe công cộng vài tháng sau là xe máy ko còn.

 2. Thảo Trần

  cẩn thận động chạm anh ơi, vn không phải tự do ngôn luận như us 🙁

 3. Nguyen Hoang Linh

  Ngồi còng lưng trên xe máy mỗi ngày về già còn tốn thêm tiền thuốc chữa ung thư nữa 4S ơi! Khói xe máy độc gấp nhiều lần khói xe ô-tô !!!

  1. Nhật Thanh

   Ngồi nhiều bị thoát vị đĩa đệm do yên Xe to nữa và đàn ông Việt có thói quen bỏ ví dày cui sau mông

 4. Lê Bảo Kim

  Em muốn đi làm bằng xe bớt mà hổng có xe bớt nên em phải đi bằng xe ngu .
  Chắc phải tổ chức biểu tình đòi xe bớt thiệt chớ heheh

  1. Huỳnh Phước Sang

   Cái đó là anh nói nghiêm túc!

   Ko đòi thì còn khuya nha em!

   Xăng mỗi năm Tập Đoàn Dầu Khí lời biết bao nhiêu, con cưng luôn! Đổi qua xe bus móm hết sao!

 5. Trần An Duy

  Em đánh giá cao phát biểu và sự tính toán chi tiết của a . Nhưng a cho em hỏi vậy tầng lớp người dân kiếm sống bằng phương tiện xe 2 bánh đó là cần câu cơm hiện nay của họ , vậy giải pháp là như thế nào ?

 6. Huỳnh Phước Sang

  Lời từ xăng hơn 50%, đó là theo sổ sách!

  Chưa kể lợi ích ngoài luồng

  Bạn nào ko biết im mõm dùm, nghe nhiều hơn đi

 7. Hoahoa Tran

  K biết ai ngu. Xin hỏi có những nhà phải đi bộ từ bến xe bus về nhà 2-3 km kèm đón con, bế con, đi chợ thì người phụ nữ phải làm sao? Mấy ông tính giùm xem. Khi nào chưa quy hoạch dc xe bus đến gần với mọi nhà thì đừng mong bỏ dc xe máy. Nhu cầu sinh ra thị trường.

  1. Huỳnh Phước Sang

   Toàn thế giới này nó ko có con và phải lăn về nhà à?

   Sao ko hỏi là nếu vậy Thế Giới họ làm sao thì tôi dạy cho

   Còn hỏi thái độ ngu vậy cho ngu luôn ha!

 8. Quang CH

  Haiza, e nghĩ a có chút nhầm lẫn giữa Tập Đoàn Dầu Khí và Tập Đoàn Xăng Dầu. Kể cả bạn kêu e GG ở trên nhé. A có thể block nếu muốn.

  1. Tuan Phung

   Uh, đi bộ, cưỡi dê hoặc xe đạp, ngoài xe bus còn bao nhiêu phương tiện khác, sao cứ phải tập trung vào xe bus vậy. Nhờ các anh thông thái mà VN sắp lại có xe đạp ôm rồi về cái thời người ngựa ngựa người

 9. Trung Kien

  chờ xe bus trung bình 15p, một lần đi 2 chuyến là 30p. Đi về là 1 tiếng. Thu nhập 8 tiếng một ngày tầm 500k vị chi thời gian chờ xe bus tương tương với 60k cho một người trong một ngày (ít nhất). Nhân lên coi bao nhiêu :))

  1. Minh Trung

   Bây giờ toàn honda nên bus mới trễ… Chứ trên đường toàn bus thì trễ sao được.. Gom tiền đi Sing í coi bus chạy, chứ bên Thái còn bèo lắm…

 10. Trường

  Bác nói như cả thể giới này họ chỉ đi xe bus để làm những việc như chị Hoa nói ở trên. Bác chỉ tính được cái lợi của việc thay thế xe bus bằng xe máy, thế còn đường của thế giới với đường của Việt Nam nó giống nhau? Bác lấy cho cháu xem thống kê số người tham gia đi xe bus trung bình của nước Nhật hộ cháu được không?

  1. Nghiep Nguuyen

   Đã vậy còn mắng ng ta ngu này nọ, ko biết là bác sĩ thiệt hong nữa

 11. Nguyen Thien Phu

  Tay ad này ở nước ngoài chỉ thấy kết quả chứ chưa thấy quá trình hình thành của người ta nên cái gì cũng so sánh!

 12. Nghiep Nguuyen

  Việt Nam khác và chưa bằng thế giới ông ơi, ss khập khểnh , xe bus an ninh còn kém sợ trấn lột vãi, khi nào NN đảm bảo an toàn thì mới dám sử dụng, có lần đi xe bus người ngồi kế dơ mà hôi mặt mày dữ tợn ko dám đứng lên sợ nó đánh ko ai cứu tởn tới giờ

 13. Ngọc Tuấn Nguyễn

  tạm tính mỗi người chạy 20km/ ngày (cả đi và về). bỏ qua tiền xăng 500d thì còn 2500d/ km. tạm bỏ qua thời gian lái xe vì so với xe bus cũng ko kém là bao. vị chị mỗi tháng tiền khấu hao (sửa chữa, thay phụ tùng, ..) là 750k/ tháng. ko rõ đang tính cho loại xe gì :v

  các bạn tự xem tự nhận xét nhá, tại mình cmt trên “sân khách” nên phải theo “luật” =))

 14. Trung Kien

  Trung mụp: mày phải chọn tp có dân số và diện tích tương đương chớ. Hehe

 15. Thái Sơn Đặng

  Khi muốn làm người ta sẽ ko viện lí do này kia 😀 Và có hàng ngàn hàng triệu lí do được đưa ra…

 16. Trần Dương

  Xe máy là xe ngu => => oto cá nhân là xe cực ngu, cần cấm ngay và luôn. Rồi cấm luôn xe máy cũng đc. Giữa hai cái ngu, cần loại bỏ cái ngu hơn. Ok

  1. Trần Dương

   À mà quên, nhờ ơn đảng và nhà nước nên có dự định áp thuế môi trường 8000đ. Điều này khiến xe oto cá nhân càng ngu thêm, cần cấm ngay và luôn.

 17. Nguyễn Phượng

  Tập đoàn dầu khí và tập đoàn xăng dầu còn ko phân biệt được mà cữ gõ phím làm thánh suốt

Comments are closed.