(Có một chị chàng nghe nói là phản động nên đã bị một nhóm thanh niên “yêu nước” thấm đẫm truyền thống dân tộc thích sử dụng bạo lực cũng như truyền thống gia trưởng của đàn ông Việt Nam là thích bạo hành với phụ nữ tới tận nơi ở dùng “bạo lực cách mệnh” trấn áp

(Có một chị chàng nghe nói là phản động nên đã bị một nhóm thanh niên “yêu nước” thấm đẫm truyền thống dân tộc thích sử dụng bạo lực cũng như truyền thống gia trưởng của đàn ông Việt Nam là thích bạo hành với phụ nữ tới tận nơi ở dùng “bạo lực cách mệnh” trấn áp, đấm đá, xịt hơi cay… rồi quay clip tung lên mạng.
Chưa biết đúng sai thế nào, ai “phản động”, ai “yêu nước” nhưng hành vi một nhóm đàn ông to khỏe (có cả phụ nữ chắc cũng là con cháu đích tôn của bà Trưng, bà Triệu mới đánh hăng thế) đánh tập thể một người phụ nữ một cách dã man, xịt hơi cay vào mặt người ta thế này xong còn quay clip và tung lên mạng nữa chắc chắn sẽ bị quốc tế phản đối kịch liệt vì đã xâm phạm rất thô bạo nhân phẩm và thân thể của phụ nữ. Đây là điều không thể chấp nhận được trong một nhà nước pháp quyền và nhân văn. Mọi đúng sai phải được pháp luật phân xử. Chưa kể nếu nhà nước không xử lý nghiêm vụ việc này thì sẽ bị bọn phản động và các thế lực thù địch có cớ nói rằng ở Việt Nam nhà nước không bảo vệ người dân, bảo vệ phụ nữ)
Tối nay (2.5), tại địa chỉ facebook Phan Hùng có đưa lên clip, trong đó ghi lại một cảnh hành hung chị Lê Mỹ Hạnh, kèm nội dung: “Màn chào mừng thành viên cờ vàng 3 sọc đỏ Lê Mỹ Hạnh tại đất Sài Gòn! Còn thằng 3 que nào muốn xuyên tạc, kích động, lăng mạ lãnh tụ, bạo loạn lật đổ nữa thì cứ lên tiếng.”
Chị Lê Mỹ Hạnh cho biết:
Ngày 1.5 chị từ Hà Nội vào Tp.HCM tham gia chuyến đi bộ xuyên Việt và đến ở cùng cô bạn; ngụ trong khách sạn mini trên đường Trần Não, Q.2.
Khoảng 15:00 chiều nay, mấy chị em đi ăn xong về, vào nhà chừng 10 phút thì nghe tiếng gõ cửa. Một cô gái trong phòng chạy ra mở, bất ngờ bên ngoài một nhóm người gồm 1 nữ và 4,5 thanh niên ập vào. Họ xịt hơi cay vô mặt cô gái và đấm đá túi bụi – trong clip bé này là người nhìn rõ mặt, ngã xuống.
Lúc này, chị Lê Mỹ Hạnh la to lên, nhóm người lạ mặt bu lại xịt hơi cay, dùng giày và nón bảo hiểm quất vô mặt; khiến chị sốc, bị choáng hơi cay và ngất xỉu.
Xem clip xong, chị Hạnh cho biết là sau clip này nhóm thanh niên lạ mặt còn tiếp tục đánh chị một trận nữa!
—–
Lê Mỹ Hạnh đang làm việc cho Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng Bếp Sạch Nông Thôn. Chị khẳng định, mình chỉ là một người yêu nước, ở Hà Nội có tham gia một số cuộc tuần hành vì môi trường và không thuộc bất cứ tổ chức XHDS nào!
©Clip từ đây nha https://www.facebook.com/phansonhung.phanhung, được xác nhận tên là Phan Sơn Hùng, ngụ tại 11/4 Lê Đức Thọ, P.16 Gò Vấp. Rất nhiều người phẫn nộ khi xem clip của Phan Hùng. Theo chị Hạnh, thì do choáng váng và xỉu nên chị chưa thể xác nhận thanh niên này có tham gia hành hung hay quay hình.

Hiện chị Lê Mỹ Hạnh đang trình báo sự việc tại trụ sở Công an P.Bình An, Quận 2. Đề nghị Công An Tp.HCM truy tìm nhóm thanh niên côn đồ và làm rõ sự việc.