Có rút tiền mặt từ thẻ visa được không?

Không chỉ là yếu tố cần thiết với mỗi người khi thực hiện xuất cảnh mà thẻ visa còn có thể được khai thác dưới nhiều cách thức và cho nhiều mục đích khác nhau. Nhìn chung, khi đi nước ngoài mọi người thường hạn chế cầm tiền mặt trong người và các thẻ ATM của ngân hàng trong nước thì khó có thể sử dụng được ở nước ngoài vì thế cho nên tiền sẽ được cất trữ ở những chỗ khác. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu xem có rút tiền mặt từ thẻ visa được hay không nhé.
 
Giúp bạn nắm bắt thông tin thẻ visa
Là một loại thẻ đã ra đời cách đây khá lâu và có nhiều tương đồng với thẻ ATM mà chúng ta vẫn sử dụng hiện tại song do tính đa dạng của chúng nên điều mà chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc trong phần đầu tiên của bài viết chính là phân loại thẻ visa.
Đối với cá nhân có nhu cầu dùng thẻ visa thì loại thẻ tín dụng quốc tế hay Visa credit là loại có vẻ phổ biến nhất, nó có thể được sử dụng tương tự như thẻ tín dụng khi bạn có thể thanh toán các giao dịch trong khi không có tiền trong thẻ và tiến hành hoàn lại số tiền mà bản thân đã sử dụng trong thời gian đã quy định trước.
Bên cạnh đó là thẻ ghi nợ quốc tế, bạn còn có thể được nhắc đến tên gọi visa debit, sản phẩm này cho phép người sở hữu chi tiêu dựa trên số tiền mà họ đã đăng ký. Điều này đồng nghĩa với việc nếu trong thẻ không có tiển thì các giao dịch sẽ không thể thực hiện được. 
Cuối cùng là thẻ visa trả trước và nó có sự tương đồng cao với thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, loại thẻ này có nhiều đặc điểm riêng biệt hơn và hơn nữa nó cũng bị giới hạn một số chức năng nên không được phổ biến lắm.
 
Có thể rút tiền từ thẻ visa không?
Theo đánh giá của những người sử dụng thẻ thì thẻ visa không chỉ tương đồng với thẻ ATM tức mang lại cho người dùng nhiều lợi ích mà nó còn thể hiện nhiều những điểm ấn tượng hơn thẻ ATM thông thường nên với những người có nhu cầu đi nước ngoài thì việc tạo thẻ Visa là điều cần thiết. 
Tuy nhiên, quay trở lại với thắc mắc của mọi người, có vẻ nhiều người cho rằng việc rút tiền ra từ thẻ visa là điều không thực hiện được song nếu đã giống với những thẻ ATM thông thường thì vì sao lại không thực hiện được một công việc đơn giản như vậy. Tuy nhiên, với mỗi loại visa khác nhau như đã được đề cập ở phần trên thì việc rút tiền cũng có nhiều khác biệt nên việc rút tiền mặt từ thẻ visa cần được nghiên cứu trên các trường hợp cụ thể.