Đi làm rất chăm chỉ nghiêm túc

Đi làm rất chăm chỉ nghiêm túc.
Dù bận vẫn cố chụp kiểu ảnh để các bạn biết chỗ làm việc của mình rất đáng yêu ( khoe ý)
ĐÀN KIẾN, BỨC TƯỜNG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ CHO LÃNH ĐẠO
Có một chú kiến nhỏ, đang chậm chạp bò tới bò lui trên một đường rãnh kế chân tường. Thấy vậy bức tường liền hỏi kiến:
– Này! Mày làm gì bò tới bò lui vây?
– “Tôi đang tìm vết nứt trên thân ông, tôi muốn làm tổ trên đây” kiến trả lời
– “Ha ha, anh bạn nhỏ bé khéo mơ tưởng viển vông, mày xem tao thân thể cường tráng thế này, mày lại muốn đào ngạch làm tổ, đừng giỡn nữa, giữ gìn sức khỏe của mày đi!” tường đắc trí
Kiến nhỏ cười nhạt nói:
– “Vạn vật trên thế giới cũng không có gì hoàn hảo, thân thể ông tuy cường tráng, nhưng chắc gì đã không có yếu điểm”.
Nói rồi kiến cười vang, tức thì một đoàn kiến đông nghịt kéo đến lần lượt leo lên bức tường, cuối cùng thì chúng cũng tìm được một đường nứt trên bức tường. Chúng cần mẫm đào lỗ trên đó.
Bức tường thấy vậy cũng có chút kinh ngạc, nhưng tự trấn an: “không sao,chỉ là một đường nứt nhỏ, không ảnh hưởng gì đến mình đâu.”
Nhưng nào ngờ qua thời gian không lâu, đàn kiến thuận theo đường nứt đó đã đào thẳng xuống phần đất chân tường tạo nên những lỗ hổng lớn. Bức tường lung lay không vững trước những con gió mạnh và cuối cùng đã sụp đổ.
Lúc sắp đổ trong lòng ông ta vẫn không thể tin được thân hình cường tráng của mình lại bị gục ngã trước một đàn kiến nhỏ bé như vậy.
BÀI HỌC: Đừng bao giờ chủ quan ngay cả khi mọi chuyện đang suôn sẻ. Chỉ một YẾU ĐIỂM NHỎ cũng có thể trở thành TỬ HUYỆT chôn vùi tất cả thành quả đã dày công gây dựng.
Bài học này cũng đúng với việc quản lý doanh nghiệp! Rất nhiều doanh nghiệp đã KHAI TỬ chỉ vì chủ quan trước những “lỗ hổng” tưởng như rất nhỏ bé:
– Nhân viên đi muộn về sớm, làm ít nhưng lại muốn hưởng nhiều
– Thái độ làm việc chống đối, giả vờ “bận rộn” để qua mặt sếp
– Nhân viên tị nạnh, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau
– Lãng phí thời gian do chồng chéo công việc giữa các vị trí
Tất cả những lỗ hổng ấy gây tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp về thời gian, tiền bạc. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa, nề nếp làm việc của cả công ty, sức ì của nhân viên lớn dần, hiệu quả công việc giảm sút và hậu quả là khôn lường.
Doanh nghiệp của bạn có đang xuất hiện những lỗ hổng như vậy? Đừng để doanh nghiệp của bạn sụp đổ giống như bức tường kia, hãy xóa bỏ những vết rạn nứt, lấp đầy những lỗ hổng.