HỘI NGHỊ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

HỘI NGHỊ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Cuộc chiến giữa Tư Hương và cối xay gió Lê Ngọc Dương Cầm đã được kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ 30 phút trưa nay (thứ ba 20/12/2016) tại toà soạn báo điện tử Một Thế Giới.
Cùng tiếp Xuân Hương là ông Hoàng Đại Thanh – Quyền Tổng Biên Tập và ông Đoàn Khắc Xuyên – Tổng Thư Ký Toà Soạn. Tác giả Lê Ngọc Dương Cầm cũng có mặt theo yêu cầu của Tư Hương.
Kết quả là chiều nay, ngoài bài đã gỡ xuống, theo yêu cầu của Xuân Hương, báo điện tử Một Thế Giới sẽ gỡ tiếp một bài khác cũng của tác giả LN Dương Cầm và sẽ đăng lời xin lỗi Xuân Hương trên báo Một Thế Giới.
Tuy rằng đối với hai vị lãnh đạo của toà soạn thì chỉ cần Xuân Hương gọi điện thoại nói lên sự việc và yêu cầu của mình là hai vị đã hiểu ngay vấn đề và xử lý một cách tích cực. Thế nhưng, sự ngoan cố của LN Dương Cầm cùng với những lời nói hỗn hào và xúc phạm Tư Hương đã khiến cho Tư Hương phải đến để nói ra tất cả những gì chưa nói về những góc khuất của người trong cuộc trong buổi họp hôm nay.
Lê Ngọc Dương Cầm quanh co nguỵ biện về những việc mình làm và lớn tiếng nặng lời với tôi, trong đó có câu rằng:”Chị là người hồ đồ nên chị nói không đúng về anh Bạch. Chị đi rêu rao chồng cũ của chị cho thiên hạ biết để ảnh bị mang tiếng. Chị nghĩ tới con chị đi!”
Chính vì vậy Tư Hương đã nói ra những câu chuyện khủng khiếp trời không dung đất không tha mà tôi vẫn còn giấu trong lòng. Những câu chuyện làm người nghe không thể tưởng tượng được so với những gì tôi đã kể khiến người nghe tưởng rằng mình đi lạc vào thế giới hoang dã nào vì sự dã man của câu chuyện. Kể xong tôi hỏi LNDC
Lê Ngọc Dương Cầm “nghĩ sao khi nghe câu chuyện? Nghĩ sao về tôi khi tôi đã sống mà còn tệ hơn chết? Nếu còn là một con người thì hãy lắng lòng lại để suy nghĩ xem tôi có nghĩ tới gia đình không? Tôi có nghĩ tới con tôi không? Và ai là người phá nát cái gia đình nầy? Ai là người nghĩ tới con cái??? 30 năm tôi bị hành hạ và câm nín chịu đựng để cho người khác đẹp mặt đã đủ chưa? Vậy mà tại sao tôi vẫn không được yên thân?
Càng nghe những câu chuyện tôi kể LNDC không còn hung hăng như trước nữa và cuối cùng là cúi đầu im lặng.
Tôi hỏi LNDC:
– SAO ??? H-I-Ể-U C-H-Ư-A???
Anh ta đáp lí nhí “dạ hiểu”.
Tôi lập lại nhiều lần câu hỏi nầy và anh ta cũng đáp lại như vậy. Tôi hỏi tiếp:
– Vậy thì tôi hồ đồ hay anh hồ đồ?
Im lặng không nói gì. Sau đó là lời kết luận của ông Tổng TKTS Đoàn Khắc Xuyên về những cái sai của LNDC qua hai bài báo đó. Hai vị lãnh đạo hứa rằng sẽ đăng lời xin lỗi tôi trên trang báo.
Sau cùng, Lê Ngọc Dương Cầm KHOANH TAY xin lỗi tôi. Tôi không chụp tấm hình ghi lại giây phút “thiêng liêng” nầy của LNDC, nhưng tôi tin hình ảnh đó đã được hai vị lãnh đạo toà soạn đã ghi lại trong đôi mắt của các anh. Và đối với Lê Ngọc Dương Cầm thì tôi hy vọng đây là hình ảnh khó quên cùng với bài học đáng nhớ trong cuộc đời của mình. Tiểu đường thai kỳ là gì và cách phòng tránh.
Xin cám ơn đến ông Q. TBT Hoàng Đại Thanh và ông TTK toà soạn đã giải quyết thấu tình đạt lý.