Hôm qua

Hôm qua, mình ngồi cafe với người yêu, gần đó có bàn của một nhóm chắc cũng trẻ trẻ. Bánh bèo nhiều, nói chuyện vừa đủ nghe vì quán hôm qua đi không gian khá yên tĩnh.
Lát sau, có thêm hai thanh niên nữa vào, song ca nam – nữ, nói giọng Bắc, vừa đến chào nhau thì cả cái quán phải quay lại nhìn vì cười khá lớn tiếng. Bắt đầu cả đám ngồi xuống và câu chuyện lớn tiếng dần, giọng Nam lẫn Bắc cười to hơn ban nãy.
Nhấn mạnh lại, phong cách quán này là không gian yên tĩnh.
Xong, mình tính tự lên tiếng để nhắc, bồ mình cản, kêu là hãy nói với phục vụ nhắc nhở. Và bên đó vẫn ồn, cười nói lớn hơn, và mình đã không nhịn được, nói lớn tiếng từ bàn bên mình vọng qua là mấy em nhỏ nhỏ giùm.
Cả đám nhìn mình, xong cười cười, cúi đầu và có nhỏ tiếng hơn. Bồ mình im lặng. Lúc đó mình nghĩ bồ mình không vui.
Tối về nằm nghĩ lại, đúng là nếu để nhắc nhở những người ồn ào mà mình phải lớn tiếng, ồn ào hơn họ thì cũng chẳng nên, vì bản chất của mình là không thích sự ồn ào nên mới lên tiếng nhắc. Cuối cùng, mình lại thành ồn hơn.
Vì sao lại vì người khác mà đánh mất giá trị với bản chất của mình, trong khi có thể chọn một cách tốt hơn để hành động.
Tốt hay xấu, lựa chọn là ở chính bản thân mình.
Ừm… từ ngày yêu nhau, mình với cả bồ đều học được từ nhau khá nhiều, đó gọi là sự trưởng thành cùng nhau…

14 thoughts on “Hôm qua

 1. Minh Trí

  Trưởng thành thực chất cũng là một vòng tròn sẽ đến lúc thèm nghe tiếng cười nói hơn là 1 sự tĩnh lặng. Cứ để mọi thứ tự nhiên đi chị gái ơi.

  1. Sica Giang

   Nhưng phải tùy lúc tùy nơi nữa nhé, chứ vào những nơi yên tĩnh mà “tự nhiên”kiểu đó là bị đập à 🙂

 2. Nguyễn Thanh Đăng Khoa

  Hồi bữa đi vô quán Star Kitchen ở Thái Văn Lung, lúc đó khá ít khách, 2 đứa ngồi ăn xíu thì có 3 người vô (1 nam và 2 nữ). Cái ông đó để xe ngay cửa tiệm và cậu phục vụ nói rằng không được để xe ở đây rồi ông đó bảo lại: “Anh cứ để ở đây, công an hay quản lý tới kêu anh ra nói chuyện”. Nghe như là boss khu này. Rồi 3 người cãi nhau inh ỏi, cực kì ổn ào và mất lịch sự. Mình có kêu phục vụ lại và nhắc nhở dùm 3 người đó nhưng cậu phục vụ nói: “Em nói không được đâu anh ơi, 3 người đó ở khu này, anh thông cảm”. Thua luôn. Tranh thủ ăn lẹ lẹ rồi phắn.
  Ý thức cực kém.

  1. Đinh Tuấn Vũ

   Ông gặp ng phi xe máy vào tít sâu dựng xe ngay quầy pha chế quán cafe chưa, trong khi có bãi xe ng trông giữ đàng hoàng :v

 3. Đan Thư

  cứ mỗi lần a thạch nhắc đến bồ là mình lại nghĩ đó là đàn ông , chả hiểu vì sao nữa

 4. Minh Tuyền

  Bạn ở nhà, nơi riêng tư thì đùa giỡn thế nào đâu ai cấm? Chỗ người ta yên tĩnh, lại còn là nơi công cộng thì đùa giỡn là sai quá sai chứ trưởng thành gì?

 5. Minh Trí

  :)) tui có nói ai đúng ai sai gì đâu… đọc đúng khúc tui ghi thôi đừng suy đồ ra thêm… chắc mấy bồ hay ở chỗ yên tĩnh mà bị làm ồn lắm haz nên phản ứng thấy ghê :))

Comments are closed.