Lựa chọn xe đạp cho bé 2 tuổi cần lưu ý những gì?

Bé nhà bạn đã 2 tuổi và bạn muốn cho bé tập xe đạp giúp bé nâng cao thể chất cũng như thần kinh vận động nên bạn muốn mua cho bé một chiếc xe đạp để bé có thể tập một cách dễ dàng. Nhưng không phải cứ tuỳ ý chọn một chiếc xe cho bé mà bạn cần chú ý một số điều để có thể lựa chọn xe đạp cho bé 2 tuổi nhà bạn.
Cấu tạo của xe
Việc lựa chọn kích thước xe sao cho phù hợp nhất với bé là điều quan trọng nhất. Ở độ tuổi này, bạn nên chọn cho bé những loại xe đạp cho bé 2 tuổi với kích thước nhỏ gọn, không quá to hay quá nhỏ đối với vóc dáng của bé nhà bạn. Điều này giúp bé có thể dễ dàng hơn trong việc điều khiển cũng như không gây nguy hiểm gì cho bé.
Ngoài ra, để lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất cho bé nhà bạn, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố dưới đây để có thể đảm bảo sự thoải mái và an toàn của bé. Đầu tiên, đó chính là độ cao của xe, bạn nên chọn những loại xe đạp cho bé 2 tuổi không quá cao để khi bé ngồi trên yên vẫn có thể chạm chân xuống đất, điều này giúp bé không bị hụt chân gây ngã khi tập xe. Thêm vào đó là bàn đạp của xe cần đủ rộng để bé có thể đạp mà không bị trượt chân. 
Ngoài ra, độ chắc chắn của khung xe, tay lái hay phanh tay cũng là điều rất quan trọng bạn nên chú ý tới. Những điều này có thể đảm bảo cho bé nhà bạn được an toàn, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra khi sử dụng những loại xe kém chất lượng. Và trên hết để chọn được một chiếc xe thật phù hợp với bé, bạn nên dẫn bé theo khi quyết định mua xe.
Thiết kế của xe
Việc chọn thiết kế xe phù hợp với bé nhà bạn cũng rất quan trọng. Hiện nay, trên thị trường thường phân chia xe đạp cho bé 2 tuổi theo giới tính. Thông thường, xe đạp dành cho các bé gái sẽ có thiết kế mềm mại cũng như màu sắc tươi tắn hơn so với những mẫu xe đạp dành cho các bé trai. Chính vì vậy mà bạn nên chọn riêng cho bé một chiếc xe theo giới tính của bé. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua sở thích của bé mà hãy xem bé thích mẫu xe nào để chọn xe cho bé nhà bạn.
Hiện nay, không khó để có thể tìm được một chiếc xe đạp cho bé 2 tuổi trên cả nước, tuy nhiên không phải ở đâu cũng cung cấp những loại xe chất lượng cao nhằm phục vụ cũng như đảm bảo sự an toàn cho bé như Babimart. Hãy đến ngay với Babimart để có thể tìm được những sản phẩm chất lượng cao cho cả mẹ và bé nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với dịch vụ của Babimart.
Xem bài viết trước: http://www.ngaymoichocuocsong.com/news/detail/xe-dap-cho-be-trai-va-nhung-loi-ich-khong-tuong-1860.html