Máy in ơi

Máy in ơi, #Ricoh ơi, #Lazada ơi ta không thuộc về nhau sao?
[Tóm tắt: Chuyện mua phải cái máy in không tương thích với Macbook ở Lazada nên cần bán / đổi / tặng lại cho bạn nào cần]
Chuyện là cô Chi cần mua máy in, nên lên Lazada mua một em Ricoh SP 111 MLP nghe review là rẻ và bền. Xong vài ngày sau máy in giao tới, cổ lắp ráp hết 30 phút vừa làm vừa tự khen mình giỏi. Ráp xong cổ kết nối với laptop rồi khúc này mới phát hiện ra dòng này nó không hỗ trợ OS.
Cô hoang mang gọi lên Lazada để trả lại máy nhằm mua cái máy khác chịu chơi chung với Macbook nhà cô. Mà bạn CS báo rằng dòng sản phẩm này không chấp nhận lý do đổi trả do “không ưng ý sản phẩm”.
Cô Chi khổ quá cổ ưng sản phẩm nhưng sản phẩm không ưng cô chứ bộ. Nên cô phải thanh minh:
1. Trong giới thiệu sản phẩm của Lazada không hề đề cập đến việc máy này tương thích hệ điều hành nào, tức là cung cấp thiếu thông tin dẫn tới khiến khách hàng quyết định mua hàng kém thông minh. (Tuy khoảnh khắc nhận ra mình kém thông minh làm cô khá tổn thương nhưng cô không blame Lazada vì điều này).
2. Nếu không đổi máy thì hãy liên hệ giúp bộ phận kỹ thuật của Ricoh để yêu cầu hỗ trợ.
Vài ngày trôi qua, không ai liên lạc với cô. Nhưng trong tài khoản Lazada của cô xuất hiện lặng lẽ một cái phiếu đổi trả. Mà cô không biết xài làm sao nên gọi lên Lazada hỏi lại. Câu trả lời là sản phẩm của cô vẫn không thể đổi trả, còn nhãn đổi trả cô nhận được thiệt ra không có tác dụng gì (ồ lạ quá). Cô Chi tiếp tục lặp lại thông điệp bên trên và khẩn thiết nhờ giúp đỡ, vì cái cô cần là MỘT CÁI MÁY IN XÀI ĐƯỢC và chỉ vậy thôi. Lại hẹn cô.
3. 48 giờ sau aka hôm nay cô gọi lại lần nữa và phải kể lại câu chuyện từ đầu (một lần nữa) để rồi được nghe hẹn một lần nữa.
Tổng kết lại sau nửa tháng mua hàng Lazada cô có một cái máy in không xài được và cũng không trả lại được (vì nó không hư nó chỉ không xài được và không ai cung cấp cho cô thông tin đó trước khi mua). Tóm lại là cô sẽ chờ xem Lazada giải quyết vụ này như thế nào (cho đổi lại, hỗ trợ cài đặt hoặc chí ít thì bổ sung thông tin trong sản phẩm để không còn ai khác bị ngu như cô Chi). Nhưng cô sẽ qua Tiki mua lại cái máy in mới.
Nhân tiện thì có bạn nào cũng đang cần máy in cho nhu cầu cá nhân, mà xài Window hem. Chi có thể bán hoặc đổi hoặc tặng cho bạn cái máy in Ricoh-ghét-Macbook ở nhà.