Người đàn ông nhìn mình từ đầu đến chân rồi quay sang nói với vợ

Người đàn ông nhìn mình từ đầu đến chân rồi quay sang nói với vợ, không phải thì thào, mà khá to: “Thằng này trước làm bình luận bóng đá, anh xem suốt. Nhà nó vừa đi công cán về”.
Mình lẳng lặng không nói gì, coi như không nghe thấy. Siêu thị lúc ấy cũng khá đông và ồn ào. Người đàn ông lại nhìn thẳng về mình, nói tiếp với vợ. “Thằng này trông cao phết nhờ”. Bà vợ liếc mắt về phía mình, có vẻ hơi ngượng vì đã nhìn thấy sự khó chịu của mình đối với ông chồng. Nhưng ông chồng vẫn oang oang, tiến lại mình: “Mày là thằng Anh Ngọc đúng không?”.
Bấy giờ mình mới lên tiếng: “Chào anh. Tôi là Anh Ngọc, không phải là thằng Anh Ngọc”. Người đàn ông hơi sượng người trước phản ứng ấy, liếc mình một cái, rồi kéo vợ đi, mồm lẩm bẩm cái gì đó, nghe như một câu rủa.
Mình đã gặp khá nhiều người nhận ra mình ở nơi công cộng, nhưng lần này mới gặp “ca khó” như thế này. Những lần trước mình đều chào, hoặc gật đầu cười, nhưng lần này thì không và phải cứng rắn. Mình có tên, có tuổi đàng hoàng. Mình không phải là “thằng”…

73 thoughts on “Người đàn ông nhìn mình từ đầu đến chân rồi quay sang nói với vợ

 1. Cheo Beo

  Em rất ghét kiểu gọi người khác như thế này. Nhiều người cứ gọi thằng công an, thằng lái xe … rất thiếu tôn trọng người khác. Em tán thành anh ” cứng” với các thành phần bất lịch sự như thế.

  1. Nguyen Chung

   Em thì nghĩ kẻ mà chẳng nhận mình kém và nhường mình trước người khác , cứ ôm mãi cái tôi là kẻ chẳng thể nào làm nên chuyện và thành công trong cuộc sống một cách thực sự 🙂

 2. Nguyễn Đức Long

  Tình yêu thường bắt đầu như thế đấy anh ạ. Em xem phim Hàn Quốc nhiều em biết…

  1. Truong Anh Ngoc

   Cháu không chấp, nhưng cháu phải nói thẳng vào mặt để họ hiểu là cháu không thích sự vô văn hoá của họ.

 3. Phạm Thu Hiền

  Khi bản thân anh cho rằng mình là người quan trọng thì anh bắt lỗi các thể loại câu nói và sẽ có một đoàn người theo sau nói cười ha hả hùa thêm.
  Nhà tôi có một người. Ông tôi, tôi nhớ có lần có người hỏi « bác ba ơi tại sao có người kêu bác là bác ba, lại có người gọi ông năm. Vậy bác là gì mới đúng?». Ông tôi bảo « bay gọi gì cũng dc, bác ba, ông năm, thằng ba, thằng năm gì dc tuốt, tao đơn giản, dễ sống…» Vậy mà chẳng ai ghét ông, giờ ông đi lâu thật lâu mỗi lần gặp một ai quen họ đều kể về ông với thái độ trân trọng những giai thoại mà họ biết.
  Tôi ca người nhà hơi nhiều, nhưng tôi thật, nhảy vô tường nhà một thằng cha hơi quan trọng hóa bản thân để bình loạn, thấy hơi dzô diên, nhưng ngứa tay nên…

  1. Truong Anh Ngoc

   Mình không cho mình là ai cả. Mình là một người bình thường, rất bình thường, và mình cần được tôn trọng và đối xử văn minh. Vậy thôi. Điều đó thật sự khó hả bạn?

 4. Dinh Tuan

  E rất đồng ý nhiều bài viết và quan điểm của a, nhưng với người lớn tuổi, bậc cha chú thì đôii khi cũng nên suy nghĩ thoáng 1 chút, kiểu như có lần e thấy có 1 bài viết của anh cho con gái, gói là ” Nó”, nghe cũng hơi gượng tai 1 chút @_@

  1. Hòa Nguyễn

   Xưng là anh-tôi chắc tuổi tác ko quá cách biệt nên gọi là bậc cha chú còn gượng hơn đấy. Hành xử như anh Anh Ngọc là quá lịch sự cũng như cho người đó bài học về cách ứng xử rồi.

 5. Mèo Tý

  Ng ta cũng chuyển lời từ mày – thằng – Anh rồi mà – anh giận làm gì

  1. Truong Anh Ngoc

   Anh không giận. Nhưng thể loại đó cần cho vào bồn cầu và giật nước.

 6. Vui Le

  Người xưa có câu: “Biết cúi đầu mới là trưởng thành, biết hạ mình mới là cao thủ.”

  1. Truong Anh Ngoc

   Vui Le Ô hay, mình có làm gì đâu mà tâm mình không sáng? Mình đã cư xử rất đàng hoàng và lịch sự cơ mà, và mình cũng không hề giận hay có thái độ gì khác với người đàn ông này.

 7. Thu Hằng

  Thế nghĩa là họ đang muốn anh chú ý đến họ và họ muốn thể hiện cho anh biết la họ đã xem rất nhiều trận đấu anh dẫn, anh hãy coi đó la niêm vui và Thông cảm vì vốn từ của họ hạn hẹp… thế thôi!

 8. Tue Bui

  Cái kiểu nói chuyện với ng chưa quen thân mà Mày tao chí tớ đã thấy k muốn đáp lại rồi í, lại còn Thằng … thôi đành tặc lưỡi coi như k có ng đó trc mặt anh ạ

 9. Acm

  Cháu điều trị bệnh cho người ta, họ còn gọi cháu là thằng Bác sĩ cơ chú ạ.
  Cháu nói với họ rằng đây là trong bệnh viện chỉ có bệnh nhân và bác sĩ gọi này tao nghe không hay, họ bảo họ quen vậy, như vậy cho dân dã chú ạ!

 10. Truong Anh Ngoc

  Bậc cha chú mà không biết cư xử hoặc cư xử môt cách vô văn hoá thì cũng cần phải thể hiện cho họ biết là mình cần được tôn trọng. Bậc cha chú thì đương nhiên không thích tôn trọng người ít tuổi hơn?

 11. Tue Bui

  Truong Anh Ngoc vâng, mình trả lời cho phải phép anh ah. Mà em nghiệm thấy những đối tượng như thế, nhiều khi mình phải tỏ rõ quan điểm/thái độ, k lại cứ tưởng mình này nọ, lần sau cứ quen mui.

 12. Chi Cindy

  Sao lại có đàn ông lạ bất lịch sự đến thế nhỉ, vợ đi bên cạnh cũng ko nhắc nhở, cùng một ruộc. Buồn cho văn hóa 🙁

 13. Hoang Anh

  Con gái em hỏi sao con lại phải chào người lớn mà không phải họ chào con, em bảo là nếu người lớn không chào con thì con cũng không cần phải chào họ

 14. Thu Hằng

  Ko đông nghĩa anh dễ dãi đậu,thương họ một tẹo thôi anh a.thương bản thân mình nhiêu hơn đưng bắt não fai phân tâm với những lời nói của những người lớn “chưa hoàn thiện” cùng tại anh ăn mặc rách dưới quá cơ ý!!!

 15. Giang Huong Nguyen

  í ở đây là a nghĩ thoáng ra chút, coi như ko nghe ko thấy, chứ ko bảo bậc cha chú thì đương nhiên là ko tôn trọng ng khác anh Truong Anh Ngoc ah, chứ xã hội có hàng trăm kiểu người, cứ gặp ai bất lịch sự với anh, anh cũng biên cái status thì chả bao giờ xuể, đàn ông thoáng ra khuất mắt trông coi đi, í vậy

 16. Hoanganh Interistavn

  Chắc thấy anh vừa cao ráo đẹp giai vừa phong độ lại còn nổi tiếng nên ghen tỵ ấy anh

  1. Truong Anh Ngoc

   Ghen tị cũng được, nhưng mà gọi bằng “thằng” thì rất là không được, hehe…

 17. Truong Anh Ngoc

  Giang Huong Nguyen Anh cũng định lờ đi rồi đấy chứ, nhưng vì bị hỏi thẳng vào mặt, rằng mày là thằng này thằng kia, anh mới lên tiếng. Chứ không thì anh kệ thôi.

 18. Anh Vân Thị Nguyễn

  Không hiểu sao người ta tự cho mình cái quyền thô lỗ thế anh ạ

 19. René Lien Nguyen-Duong

  Khi gap-. chau’ lan^` dau^` tien tai Roma,Chu’ da xung° chau’ bang anh ma !

 20. Ngoc Khoa

  E gặp anh mấy lần rồi ở NCT mà cũng ko dám ra chào a 1 câu. Có hôm a đi thang cuốn xuống hầm từ elite @@

 21. Phú Nguyễn Khắc

  Em có gặp anh một lần ở Vincom những anh đi với vợ nên ko dám làm phiền :3

  1. Truong Anh Ngoc

   Anh mỗi tuần lang thang ở Vincom vài lần mà (bọn anh tập fitness ở đó, đi siêu thị luôn ở dưới)

 22. Đặng Vân Anh

  chú ơi chú có ký sách ở Hà Nội nữa không ạ? tiếc quá mấy lần trước cháu đều bận nên không tham dự đc ạ

  1. Truong Anh Ngoc

   Chiều mai, tầm 1 rưỡi, chú kí sách ở hiệu Sách mụ Hoa, số 5 Đinh Lễ cháu nhé!

  1. Hoang Van Quy

   Mình thích bóng đá Ý những năm 1990 đầu những năm 2000. Nó giàu tính chiến thuật, không ngại va chạm. Với những cú va chạm ở giải Seria nếu ở Anh chắc xơi thẻ. Mình thích tinh thần sôi sục, sự tinh quái của ông Arigo Sacchi, sự điềm tĩnh của ông Vicini và lịch lãm của ông Macelo Lipi.
   Mình là Fan AC Milan, thần tượng là Maldini, mình theo dõi anh ấy thi đấu ở đội tuyển Ý từ Uero 1988 ở Đức… và mình cũng rất hâm mộ Truong Anh Ngoc.

 23. Ngoc Khoa

  Lúc đó a Ngọc tập xong ra về có vẻ vội vã lắm haha. Muốn gặp dc anh thì bạn năng lên Vincom NCT nhé còn mình làm ở đó rồi

 24. Hằng Minh

  Ông Bà xưa có dạy kính trên nhường dưới, ai chào trước cũng tốt cả ( nhưng người nhỏ chào trước thì hay hơn ), quan trọng là chào với thái độ nào và mình đáp lại bằng thái độ như thế nào sau khi được chào.

 25. Hoang Tung Tran

  Còn ca nào oái oăm khác nữa k anh
  Mấy htrc có đc thấy anh ở đn, muốn tới xin a 1 tấm hình cùng idol mà k đc.

 26. Hoàng Phi Điệp

  Xã hội văn minh thì chỉ có ông với tôi không phân biệt tuổi tác. Tuổi tác chỉ có một ý nghĩa nhất định nào đó khi là người thân trong gia đình. Còn không thể vì nhiều tuổi hơn người khác mà tỏ ra mất lịch sự như thế được.

 27. Po Nguyen

  Em thấy tên anh rất là hay, sau này dù có già đi mọi người sẽ vẫn gọi anh là “Anh Ngọc” lúc nào cũng được làm anh! Và anh ơi, có thể nào mua sách mới về Ý của anh dạng ebook không ạ? Em chưa biết bao giờ về VN mà thèm được đọc sách về Ý của anh quá!

 28. Truong Anh Ngoc

  Ngoc Khoa Hôm qua anh vừa kí vài chồng sách ở đấy mà em. Cám ơn em nhé.

 29. Ngoc Loan Nguyen

  Ở quê tôi bậc cha chú thì sẽ gọi những người lạ nhỏ hơn mình là chú em hoặc cậu em…..hổng ai gọi kỳ cục ( thằng ) vậy

Comments are closed.