Nhớ vụ

Nhớ vụ, Bệnh viện được tài trợ 20.000 viên thuốc ung thư giá rẻ, hơn 1 năm chưa xong thủ tục, vì qua quá nhiều khâu, khâu nào cũng “chặt chẽ” mất cả tháng trời, cuối cùng phải tiêu huỷ toàn bộ thuốc vì quá đát. Người bệnh đau xót vì không có cơ hội dùng thuốc thật. Nhưng thôi cũng mừng, cơ quan chức năng “biết lo lắng” cho an toàn người bệnh quá!
Nhưng rồi, Doanh nghiệp đề xuất nhập 200.000 nghìn lô thuốc ung thư giá cao cắt cổ, chỉ vài ba đường cơ bản đã xong cái roẹt, từ thẩm định đến cho phép đến thông quan, khâu nào cũng thông thoáng nhanh nhẹn và “dễ thở”. Suýt tí nữa thì đưa ra thị trường nếu không bị chính ông cấp phép đột nhiên “tuýt còi”. Ko biết bao nhiêu người bệnh sẽ phải tán gia, bại sản vì thuốc “kém chất lượng”.
Hay nhỉ, thuốc “không thật” giá cao thì đi nhanh, đi dễ như thế, thuốc thật giá rẻ thì khó đủ đường, vậy thì bao nhiêu phần trăm thuốc trên thị trường hiện nay là chất lượng đây?
Báo chí cứ rai rải cơ quan chức năng làm khó doanh nghiệp? Nói cho đúng, là doanh nghiệp ko biết cách làm cho nó không khó mà thôi!
http://tuoitre.vn/…/8-dn-duoc-to-cao-cuc-truong…/457510.html