Nhu cầu về dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội

 
Phong trào nhà chung cư đang rất phổ biến tại các thành phố lớn và tiêu biểu nhất là Hà Nội – thủ đô đất nước, nơi có mật độ dân số cao. Nhờ có nhà chung cư mà nhiều người có thể an cư lạc nghiệp, có nơi che mưa chắn nắng, nghỉ ngơi mỗi khi mệt mỏi. Tuy nhiên, việc hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng thường xuyên xảy ra, dẫn đến nhiều bất cập. Theo nghiên cứu thì nhu cầu về dịch vụ sửa chữa nhà chung cư đang ngày càng cao.
Nhà chung cư là kiểu nhà có kiến trúc khác biệt so với nhà ống, nhà mặt phố,….diện tích xây dựng thường rơi vào khoảng 80 đến 100 m2 và chỉ có 1 gian chia thành nhiều phòng nhỏ. Hầu hết các tòa chung cư đều cao tầng, từ 20 đến 50 tầng. Giá trị của các căn hộ này cũng không phải quá lớn, thường trên 1 tỷ 500 triệu đồng –  mức giá được xem là hợp lí so với mức thu nhập của người dân hiện nay.
Nguyên nhân dẫn đến sự tăng mạnh về nhu cầu của dịch vụ sửa chữa nhà chung cư đó là :
Đầu tiên phải kể đến do chất lượng công trình. Thực tế cho thấy rất nhiều chủ đầu tư đã bòn rút tiền, xây các căn hộ không đạt chuẩn như : tường bị nứt, ống nước hở, nguyên liệu sử dụng không tốt,….dẫn đến sự xuống cấp nghiêm trọng của ngôi nhà.
Thứ hai là do chính người dùng – nguyên nhân chủ quan : trong quá trình ở, các thành viên có thể không may lam hỏng đường điện, thay đổi lại kiến trúc nhà,….
Để tránh tình trạng hư hỏng diễn ra quá thường xuyên, khi mua bạn cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng căn hộ cũng như tìm kiếm thêm thông tin, đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp từng ở đây. Chi phí của dịch vụ sửa chữa nhà chung cư không phải quá lớn nhưng nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn cũng như các thành viên khác. Nếu bạn không mua nhà chung cư mà chỉ thuê ở sống thì khi có sự cố xảy ra, quý vị nên thông báo ngay cho bên quản lí để họ có thể kịp thời khắc phục. 
Hiện nay, nhằm thuận tiện hơn cho khách, bạn chỉ cần gọi điện thoại là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà chung cư sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó thì khi sửa dụng dịch vụ, bạn cũng có thể nhận được sự tư vấn hữu ích để có thể tự mình bảo vệ hay khắc phục một số lỗi nhỏ trong không gian sống. Ngoài ra thì để có thể cạnh tranh nhau, nhiều đơn vị còn có một số chương trình khuyến mãi khác.
Như vậy, có thể thấy nhu cầu về dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội đang rất lớn, là thị trường tiềm năng cho nhà kinh doanh khai thác lợi nhuận.
Xem thêm: https://xaydungtayho.vn/tag/nha-cap-4/