Những kẻ đi phượt, vì cái phẳng băng của đồng bằng, thường không cố gắng hiểu Cửu Long như người bạn hữu

Những kẻ đi phượt đeo khăn rằn camppuchia, vì cái phẳng băng của đồng bằng, thường không cố gắng hiểu Cửu Long như người bạn hữu. Nó nhàm chán, thẳng đuột, vô vị, hay nhạt phèo vì chẳng lắp vừa một bức ảnh selfie hay phong cảnh lộng lẫy. Cũng chẳng có gì để là hùng vĩ hơn ai, oai hùng hơn ai. Cửu Long là hạ nguồn của Mekong, cái đuôi của con sông dài thứ bảy thế giới. Vùng đất này kỳ diệu bởi tim người. Họ khác nhau trên từng sinh cảnh. Họ lại giống nhau bởi những thân ái không thể ngờ. Họ thẳng đuột, thành thật trong từng cách lý giải xung quanh, lý giải tình thương hay một bi kịch sống còn. Họ không gán lên tim ai một hồ nghi ngọt nhạt và chẳng cố vẽ màu thêm cho lộn xộn tâm tình.
Họ lặn sâu xuống dòng sông Hậu mát lành, cười như lúa sớm, vất vả giữa ngày nước không lên, cá chẳng về. Họ thương là thương. Ghét là ghét thiệt. Họ đưa tay để không ai ngã xuống đường cùng… hay đó là cách hiểu khi người phải luôn ngấp nghé sống cạnh bờ nước chảy muôn đời?
** Trong quyển mới đang viết **

Xem thêm thông tin các sản phẩm phượt tại wetrek.vn, chi tiết xem tại đây: wetrek.vn/san-pham/phuot.htm

10 thoughts on “Những kẻ đi phượt, vì cái phẳng băng của đồng bằng, thường không cố gắng hiểu Cửu Long như người bạn hữu

 1. Thu Ngoc Yen Nguyen

  Dạ, 1 người dân Cửu Long vừa like bài viết của chị và bắt đầu hóng quyển đang viết của chị.

 2. Nguyễn Long Kiên

  Có một lần e được ông a dẫn ra sông Tiền tắm như tắm biển, đem áo phao theo luôn. Tự nhiên đang trôi dập dềnh thì e nghĩ tới chuyện dòng nước này đã chảy tan ra từ băng của Hy Ma Lạp Sơn rồi chảy xuyên qua những cánh rừng già để về đến cho e tắm. Cảm giác của e lúc đó, là vô địch thiên hạ.

  1. Phạm Lan Phương

   phải bao lâu rùi chị mới gặp một người biết con sông này từ đâu tới

  1. Sơn Lâm

   hừm, tui vừa thiệt hại kinh tế, vừa bực mình, cưng có cái tội không làm cho ra nhẽ, tui còn chưa bàn ><

 3. Lê Đăng Ninh

  tui đã từng đi xe máy lang thang mấy tỉnh cửu long, túm lại là con gái xứ đó đẹp. tiếp nữa là con gái xứ đó xinh. tiếp nữa là con gái xứ đó dễ thương. hehee

 4. Tuan Duc Ngo

  Đi khám phá Miền Tây, nếu đi được cái tour lang thang sông nước bằng những con đò chở chuối, chở hoa ngày Tết, lặn lội khắp miền sông nước thì mới thỏa chí. :))

  1. Tuan Duc Ngo

   Vậy thì đi..phà. Qua những Cù Lao, đi xuyên ruộng vườn mía ngô đu đủ mới thấy miền sông nước nó vĩ đại. Còn đi trên đường không ngắm cảnh ngắm hoa thì hơi chán là đúng roài. Mà lo đi học bơi đi chứ! :))

Comments are closed.