So sánh các gói cáp quang Viettel với những nhà mạng khác

Hiện nay trên thị trường mạng cáp quang trong nước thường có 3 nhà mạng hay được nhắc tên nhiều nhất đó là Viettel, VNPT và FPT. Hôm nay chúng ta cùng đi so sánh các gói cáp quang Viettel với VNPT, FPT về chất lượng dịch vụ và giá cả nhé.
 
Việc so sánh này không nhằm đánh giá thấp bất cứ nhà mạng nào mà nhằm cung cấp cho người tiêu dùng một cái nhìn khách quan và tổng thể để có thể sử dụng mạng cáp quang một cách thông minh và phù hợp nhất.
 
Thị trường mạng hiện nay thì 3 nhà mạng Viettel, VNPT, FPT đang chiếm lĩnh thị trường. nhưng mỗi nhà mạng đều có ưu và nhược điểm khác nhau về các gói cáp quang. 
 
Về ưu điểm của các gói cáp quang Viettel hay VNPT hay FPT chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm như sau.
 
Mạng cáp quang Viettel với đường truyền luôn ổn định, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhất với đường truyền cao cấp như AON/ Gpon với mạng dữ liệu luôn ổn định và không bao giờ bị gián đoạn trong bất cứ môi trường hay thời tiết xấu nào. Đặc biệt, chi phí cho mỗi gói cước của mạng cáp quang Viettel luôn rẻ nhất trong tất cả các loại mạng trên cả nước.
 
Mạng cáp quang VNPT với đường truyền tương đối lâu năm, cơ sở hạ tầng phủ rộng trên toàn lãnh thổ cả nước với vùng phủ sóng khá rộng.
 
Mạng cáp quang FPT là một nhà mạng non trẻ nên sự nhiệt huyết khá lớn vì thế luôn tiên phong trong sự thay đổi mở rộng dịch vụ, đường truyền của nhà mạng tương đối nhanh và ổn định,  thủ tục lắp đặt khá nhanh gọn và cũng sử dụng đường truyền AON/ Gpon.
 
Về nhược điểm của các gói cáp quang Viettel hay VNPT hay FPT chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm như sau.
 
Lắp đặt mạng Viettel thì nhiều thủ tục còn hơi khó khăn cho người dùng và độ phủ sóng cơ sở hạ tầng chưa nhiều.
 
Lắp đặt mạng FPT thì đây là mạng cáp quang khá non trẻ với kinh nghiệm về mạng cáp quang chưa nhiều không chỉ có thế chi phí lắp đặt của mạng cáp quang FPT khá cao so với mặt bằng chung của tất cả các gói mạng trên cả nước khoảng 5-10% chi phí lắp đặt. Điều này khá là bất lợi đối với những hộ gia đình có thu nhập trung bình hoặc thấp sẽ không thể đáp ứng chi phí đó.
 
Trên đây là những so sánh về ưu nhược điểm của các gói cáp quang Viettel, FPT hay VNPT, đó là những nhận xét đánh giá khách quan và tổng thể. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một gói mạng cáp quang phù hợp nhất.