SỐNG HẠNH PHÚC

SỐNG HẠNH PHÚC – Cuộc đối thoại giữa đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và bác sĩ Howard Cutler về hạnh phúc.
“Tôi tin rằng mục đích chính yếu của đời sống là tìm kiếm hạnh phúc.” – Quyển sách được mở đầu như vậy và trong suốt 400 trang kế tiếp, Đạt Lai Lạt Ma sẽ thuyết phục bạn – không chỉ với những lý lẽ, lập luận. Bạn sẽ tin vào điều ngài nói, như thể có một mầm cây tốt đẹp trong tâm hồn bạn được tiếp thêm sức mạnh để đâm chồi.
Được viết với một cấu trúc khác biệt, không bao gồm những bài tập lý thuyết hay thực hành, hay những câu chuyện được kể với mục đích làm đơn giản hoá vấn đề, nhưng “Sống Hạnh Phúc” hoàn toàn dễ đọc. Người dẫn chuyện, bác sĩ Howard Cutler với vốn kiến thức và văn hoá phương Tây, cùng kinh nghiệm trị liệu cho những thân chủ có đời sống tâm lý trục trặc đã liên tục đặt ra cho Đạt Lai Lạt Ma những câu hỏi đi sâu vào bản chất của hạnh phúc và đau khổ. Rồi đức Lạt Ma trả lời chúng thật cặn kẽ và cảm động. Không phải với tư cách một thượng đẳng tái sinh, mà với tư cách của một con người đã tu tập trọn đời để yêu thương bằng cả trái tim. Vì vậy, quyển sách này cũng có ý nghĩa phổ quát, dù người đọc mang tôn giáo nào hay là một người vô thần.
Quyển sách gồm 4 nội dung lớn: Mục đích của cuộc đời; Sự nồng hậu & trắc ẩn của con người; Chuyển hoá sự đau khổ; Vượt qua chướng ngại. Mỗi phần gồm nhiều chương nhỏ, chứa đựng câu trả lời cho những câu hỏi mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng đặt ra cho bản thân. Như, “làm sao để có được hạnh phúc”, “đau khổ này có ý nghĩa gì”, “vì sao cuộc sống lại thử thách tôi đến vậy”, “có lẽ nào mọi thứ trong đời đều thay đổi”…
Mình đọc được 3/4 rồi, và nghĩ rằng nên chia sẻ quyển sách này với mọi người. Hiện tại thì sách chỉ còn bán ở trang này: http://www.sachkhaitam.com/nghe-thuat-song/song-hanh-phuc hoặc là có bản PDF ở đây: http://bit.ly/2prtVFe. Bạn nào không có điều kiện mua mà cũng không tải được thì inbox, Chi gởi mail nghen.
#songhanhphuc #100days #hachi