Sự kiện cúng cụ

Sự kiện cúng cụ, ảnh Pulitzer
Bức ảnh dữ dội mang quá nhiều biểu tượng về quan hệ quốc tế, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, niềm tin tôn giáo. Bạn Burhan Ozbilici của AP vừa chụp được kiểu ảnh này trong vụ ám sát đại sứ Nga tại Thổ vừa xong.
Và không lạ nếu cả bên khủng bố dùng ảnh tên sát nhân vừa giết người vừa hô vang Alah làm poster thánh chiến.
Cơ ăn Pulizer của bạn Ozbilici cao rồi.
Sau bức ảnh lịch sử, bạn chém rất hăng. Giả nhời báo này, bạn bảo bạn nghĩ tới hàng trăm anh em đồng nghiệp đang ở chiến tuyến nên bạn không được phép sợ hãi. Giả nhời báo kia bạn nói khá hồn nhiên: Tôi tưởng đó là một màn kịch.
Ozbilici đang sốc vì chứng kiến thảm họa và ghi lại lịch sử, chém nhầm thông cảm.
Nhưng có một chi tiết rất hay. Sự kiện bạn Ozbilizi tham gia tác nghiệp là triển lãm “Nước Nga qua con mắt của người Thổ Nhĩ Kỳ”.
Ồ, tôi biết tình hình Nga- Thổ phức tạp song một triển lãm ảnh kiểu này ở xứ tôi mỗi tháng vài phát. Thường giao cho học việc. Đi lấy thông cáo, chụp ảnh, làm tin. Không hơn.
Vậy mà, trong sự kiện cúng cụ ấy, bạn Ozbilici tôi đã có một hình ảnh thần thánh. Bạn nói, sự kiện nhàng nhàng, nhưng diễn ra trên đường về, tiện bạn tạt qua. (không nói gì tới làm cái phong bì đâu nhé)
Và thế là bạn ăn. Không thể ngoạn mục hơn!
Sự kiện đau thương nhưng ở góc độ nghề nghiệp, tôi chúc mừng Ozbilici. Cám ơn bạn vì bài học săn Pulitzer từ sự kiện cúng cụ.

Thông tin thêm, Jackpot Vietlott hôm nay đã lên tới gần 1 lít tỷ!