Thông báo từ thiện em Chương

Thông báo từ thiện em Chương.
Vâng, cuối cùng thì sau nguyên 1 buổi sáng gọi điện, chỉ dẫn đủ thứ thì cuối cùng em cũng chuyển được tiền cho em Hoàng Văn Chương – “người hùng” đã bất chấp nguy hiểm cứu 2 cô gái định lao vào tàu hoả tự tử.
Vì gia đình em đã cho em ra viện về quê tự điều trị nên buộc lòng Lục phải chuyển tiền qua tài khoản. Buổi sáng gọi cho chú Ngoan – chú ruột của Chương (sinh năm 1979) nói chuyện một hồi thì ông ấy bảo không biết chữ với cả đang bên ngoài nên hẹn trưa gọi lại.
Buổi trưa ông Ngoan gọi lại thì giới thiệu cho con trai ông là Hoàng văn Hội sinh năm 2002 nói chuyện. Bạn Hội nói chuyện và cho địa chỉ FB, tên bạn là Hội mà bạn phát âm là Hụi báo hại mình tìm mỏi mắt không ra FB bại “Hụi” đế khi phải bắt bạn ý phát âm từng chữ cái thì hoá ra là HỘI. Rồi chát bạn ấy một lúc, bảo cho số TK thì cả nhà mỗi Chương là có TK. Mình bèn chuyển thử 500 ngàn vào TK của Chương và nó báo thành công. Nhưng sau đó nói chuyện với cháu Hội thì thấy không ổn, vì Chương vẫn lúc mê lúc tỉnh, lại không đăng ký tin báo qua điện thoại nên muốn kiểm tra xem tiền có đế không, thì phải ra Ngân hàng cách nhà hơn 20 cây số, mà lại phải chính chủ TK (Hoàng Văn Chương) thì mới có thể rút tiền được.
Sau một hồi gia đình bàn bạc, chị gái Chương (cũng không có số TK) bèn gọi điện nói rằng nhờ một người bạn của Chương ở cùng xóm tên là Nông Văn Trung nói chuyện với mình. Bạn Trung đã nói chuyện và cho số TK bạn Trung, và mình đã chuyển số tiền 40 triệu vào tài khoản bạn Trung để bạn ấy cùng gia đình Chương ra Ngân hàng rút tiền khi tiền tới nơi. Tổng cộng 2 lần chuyển của mình là 40.500.000 đồng (Tổng số tiền các bạn gửi qua mình là 40.080.000 đồng).
Mình có dặn là vì khác ngân hàng nên có lẽ vài ngày mới tới nên khi nào gia đình nhận được thì báo lại cho mình biết.
#quygiodong
#tuthienluc

13 thoughts on “Thông báo từ thiện em Chương

 1. Nguyễn Thuỳ Nhung

  Anh vất vả rùi! Liên hệ tới lui mới xong. Quí tâm và tấm lòng của anh

  1. Ngô Bá Lục

   Buồn cười nhất là họ nói tiếng lơ lớ nên khó nghe. Khổ lắm, dân dộc lại còn ở vùng sâu vùng xa, thương cực kỳ. Được cái có FB nên mọi thứ trở nên đỡ khó khăn hơn.

 2. Xiao Xing

  Cảm ơn anh rất nhiều, face book của anh rất gần gũi và khác biệt vì ko nhằm show ra những bộ cánh bảnh bao hay nhà đẹp, xe xịn như một số người mà nó còn rất có ý nghĩa khi là địa chỉ từ thiện tin cậy, kết nối cộng đồng giúp ích cho nhiều người tốt trong xã hội gặp hoàn cảnh khó khăn!

 3. Tâm Thanh

  Đấy, giúp đc một người đâu có đơn giản đâu, vất vả cho bố Ken quá, mong mọi sự thuận lợi, khổ thân e ấy quá.

  1. Ngô Bá Lục

   Cái lúc mà nói mãi họ không hiểu ấy, nản quá. May mà thế hệ thanh niên ở đó giờ cũng tiến bộ nên cuối cùng đã giải quyết xong:)

 4. Tâm Thanh

  Ngô Bá Lục khổ, giúp người rồi khó đến thân là vậy đấy..

 5. Nguyễn Thuỳ Nhung

  Cái khoản hậu trường, sân sau này mới vất vả nhọc công và tốn nhiều thời gian lắm luôn anh ui!

Comments are closed.