Tìm hiểu về quy trình giải thể doanh nghiệp

Đối với hoạt động doanh nghiệp, thì việc nắm tất cả các thủ tục đa dạng khác nhau để có thể vận hành một cách tốt nhất là điều rất quan trọng. Và một trong những thủ tục quan trọng mà ai cũng cần nắm rõ trong quá trình hoạt động công ty chính là quy trình giải thể doanh nghiệp. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này và lựa chọn cho mình quy trình thích hợp nhất nhé.
Có những bước nào cần phải làm?
Luật pháp là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng cần nắm rõ để có thể sống và vân hành các tổ chức một cách tốt nhất. Đối với một công ty thì có rất nhiều cần phải làm trong quá trình trước khi tạo lập, đang hoạt động và sau khi phá sản. Và việc nắm rõ quy trình giải thể doanh nghiệp  khi phá sản là điều rất quan trọng, để có thể rút gọn các bước cũng như tiết kiệm mức tiền cho bạn một cách tốt nhất.
Những bước căn bản mà bạn cần làm là bao gồm những việc sau theo thứ tự, đầu tiên cần phải để chủ thể thông qua quyết định giải thể. Bạn cần làm việc với các cổ đông, thông báo tình hình và thông qua hoàn toàn những cổ đông để đưa ra quyết định. Sau đó, bạn cần tiến hành tổ chức thanh lý tài sản công ty, để có thể định giá được và đem lại những khoản tiền còn có tác dụng. Sau đó, bạn cần gửi quyết định giải thể doanh nghiệp đến các tổ chức và cơ quan có liên quan để có thể thông báo cho họ. Thông báo tình hình doanh nghiệp bạn như thế nào là việc rất quan trọng để mọi người nắm được. Sau đó bạn cần thanh toán hoàn toàn các khoản nợ để có thể đảm bảo cho sự an toàn của các cổ đông cũng như khách hàng. Và cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các bước trên chính là gửi đề nghị giải tán đến các cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền để được thông qua.
Cách tiến hành nhanh chóng nhất
Có rất nhiều bước mà bạn cần phải đảm bảo để quy trình giải tán công ty được diễn ra một cách tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy những việc này quá phức tạp và mệt mỏi thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty chuyên về luật. Họ sẽ thu bạn một mức phí vừa phải, nhưng đảm bảo những vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để tìm được dịch vụ chất lượng thì bạn nên tham khảo trên các website và diễn đàn luật đa dạng.
Chúc bạn thông qua thông tin bài viết sẽ tìm được dịch vụ ưng ý nhất. 
Xem thêm: http://law24h.com.vn/kinh-nghiem-giai-the-cong-ty-ma-ban-nen-biet
Xem thêm bài viết trước: http://www.vannancangiaiquyet.com/news/detail/tu-van-kinh-nghiem-giai-the-cong-ty-theo-phap-luat-1982.html